phương pháp học

Học tiếng anh theo phương pháp V.A.K

Giới thiệu Phương pháp


Học tập theo phương pháp VAK là một trong những phương pháp dạy học tích cực, hiện đại và có hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt trong dạy và học ngoại ngữ như tiếng Anh, phương pháp dạy học V.A.K là chìa khóa mang lại thành công cho cả người dạy và người học.

Mô tả phương pháp


VAK là viết tắt của Visual(Hình ảnh) – Auditory(Âm thanh) – Kinesthetic(Vận động). Đó là các kênh tiếp nhận kiến thức cơ bản nhất của con người.
Visual(Thị giác): Tranh ảnh, video, mô hình, sơ đồ, đồ thị
Auditory(Âm thanh): Bài giảng, ghi âm, âm nhạc, nói chuyện..
Kinesthetic(Vận động): Hành động, đóng vai, ngôn ngữ cơ thể
Theo nghiên cứu của các chuyên gia về Lập trình ngôn ngữ tư duy, việc học theo phương pháp V.A.K áp dụng cách tiếp cận bài học thông qua cả ba phương thức trên sẽ đạt tối đa hiệu quả của người học.

Học tiếng anh theo phương pháp VAK

 vak

Là phương pháp học tiếng Anh sử dụng cách tiếp cận học viên thông qua 3 phương thức: Nghe, Nhìn và Cảm nhận. Chương trình học sẽ gồm những chủ đề thường ngày nhưng được lồng ghép hình ảnh trực quan sinh động, kèm theo trò chơi và hoạt động mang tính tương tác cao, sử dụng ngôn ngữ cơ thể thay vì nói tiếng Việt khi giao tiếp.

Việc dạy và học theo phương  pháp VAK có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học thụ động một chiều hoặc tự học một mình, giúp học viên vừa có động lực học, nhanh tiếp thu bài học, vừa tăng khả năng sáng tạo và tư duy, tăng khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh.

Hiệu quả của phương pháp VAK

Với phương pháp V.A.K, các giác quan của bạn mở ra làm bộ não luôn hoạt động ở mức tối đa, hấp thụ âm thanh, hình ảnh, cảm xúc về ngôn ngữ, giúp bạn cảm thấy tiếng Anh thú vị hơn, giúp học nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều, cụ thể:
1. Cải thiện nhanh chóng khả năng học từ vựng của bạn. Thực tế phần lớn các bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng thậm chí là những từ được sử dụng thường xuyên. Sử dụng hình ảnh hoặc hành động để giải thích từ mới làm cho não của bạn cảm nhận trực quan nên bạn sẽ hiểu và nhớ từ mới lâu hơn.
2. Làm không khí lớp học sôi nổi hơn và giúp bạn hứng thú hơn:
Học thông qua các trò chơi, hoạt động teamwork, teambuilding sử dụng ngôn ngữ cơ thể, sẽ kích thích sự chú ý, hứng thú cũng như giúp bạn hiểu kiến thức nhanh hơn, làm bạn năng nổ hơn và tiếp thu bài tốt hơn.
3. V.A.K giúp bạn đột phá kỹ năng nghe nói
Bằng việc giảng dạy thông qua sử dụng hoạt động, kèm theo các hình ảnh, video sinh động, chúng mình sẽ khơi dậy và làm bạn quan tâm đến việc học hơn. Khi tương tác với các bạn cùng lớp và với thầy cô giáo, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi nói tiếng Anh, và tai bạn sẽ được luyện nhiều hơn ở lớp, tăng khả năng nghe nói lên rất nhanh.