Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN
Học từ vựng đúng cách

Chắc hẳn nhiều bạn đang phải “đau đầu” vì học tiếng anh mỗi ngày. Với tiếng anh giao tiếp thì vấn đề học từ vựng được coi là quan trọng hàng đầu. Thế nhưng học từ vựng thế nào mới là hiệu quả????
Hôm nay ad xin chia sẻ với các bạn về việc tự học từ mới của mình như thế nào nhé.
Đầu tiên mỗi bạn chuẩn bị 1 cuốn sổ tay để note lại những từ mà các bạn vô tình bắt gặp, có thể là ngoài đường, trong công viên, trên những tấm poster quảng cáo hay bất cứ nơi đâu. Thay vì học những từ vựng cao siêu và đậm chất học thuật thì mình nên học chính những từ hay dùng trong cuộc sống hàng ngày, phục vụ trực tiếp cho mục đích giao tiếp.
Thứ 2 là học từ vựng theo nhóm từ, nên là nhóm từ thuộc chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích, học như vậy sẽ cảm thấy “có hứng” hơn hẳn đấy.
Điều thứ 3 mới là quan trọng nè, khi học từ vựng các bạn không nên học đơn thuần nghĩa của từ. Ad biết nhiều bạn có thói quen viết các từ ra note rồi dán khắp nơi để học thuộc lòng. Học theo cách này không sai, nhưng chưa đủ. Khi học 1 từ mà bạn chưa biết, việc dầu tiên là bạn phải tra cứu cách phát âm chuẩn của từ đó (ad khuyên các bạn dùng từ điển Oxford Learner’s Dictionaries), sau đó thì luyện phát âm từ đó sao cho chính xác.
Việc tiếp theo là bạn phải học cách sử dụng từ, làm sao để đưa nó vào khi giao tiếp. Để học điều này, khi học một từ, các bạn không nên học thuộc từ đó một cách đơn lẻ mà áp nó vào 1 cụm từ hoặc 1 câu. Chẳng hạn với từ “keep off”, ta đặt nó trong một ngữ cảnh cụ thể như “keep off the grass” thì lúc ấy các bạn sẽ HIỂU từ, chứ không đơn thuần là THUỘC từ nữa, ngoài biết nghĩa từ ta còn biết thêm cấu trúc các thành phần đi kèm, chẳng hạn từ đó phải đi với giới từ nào, động từ theo sau ra sao.
Và cuối cùng, đừng quên ôn luyện thường xuyên và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày nhé!
Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có cách học từ vựng hiệu quả hơn.

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: