Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN

Bí Quyết Giúp Bạn Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả

Rất nhiều bạn học tiếng Anh cảm thấy sợ hãi và ngại học kỹ năng viết tiếng Anh. Đây cũng là trường hợp phổ biến ở những người học tiếng Anh. Empire xin chia sẻ với các bạn bộ “bí kíp” luyện viết dưới đây để giúp các bạn học viết được hiệu quả hơn nhé! 

1.Hãy tạo cho mình một thói quen mới

Luyện viết tiếng Anh hàng ngày. Bạn hãy biến việc viết lách hàng ngày trở thành một thú vui mà bạn mong chờ mỗi ngày. Bạn nên tạo cho mình thói quen viết hàng ngày, ví dụ như bạn là người thích viết nhật ký vậy thay vì viết bằng tiếng Việt thì bạn nên cố gắng viết bằng tiếng Anh. Đừng ngồi đó và nghĩ rằng mình cần luyện tập, hãy bắt tay vào việc đó ngay lập tức. Chỉ khi bạn thử viết, bạn mới thấy được mình còn yếu chỗ nào. Không những vậy, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình từng ngày qua những trang viết và việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn cũng hiệu quả hơn.

2.Hãy viết về tất cả mọi thứ

Mỗi ngày bạn đặt cho mình mục tiêu là phải viết được 1 đoạn văn hoặc 1 bài văn nào đó nhưng lại luôn đau đầu vì nghĩ không ra chủ đề để viết. Đừng phí thời gian ngồi dí một chỗ và cố tìm ra một chủ đề để viết. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì, những việc bạn làm, điều bạn nghe, thứ bạn thấy, về tin tức hàng ngày, hoặc thậm chí, hãy sáng tạo ra một câu chuyện của riêng mình. Chẳng phải thú vị lắm sao khi bạn có thể viết hẳn một truyện ngắn hoặc thậm chí một tiểu thuyết? Việc này sẽ giúp bạn có động lực để luyện viết thường xuyên.

3.Đừng chỉ viết một bản nháp

Mục tiêu luyện tập của bạn là nâng cao khả năng viết tiếng Anh mỗi ngày . Do vậy, đừng chỉ viết một nội dung rồi bỏ qua viết tiếp những bài khác, bạn sẽ không tìm ra được lỗi sai cấu trức ngứ pháp của mình được và bạn cũng không thể cải thiện khả năng viết được. Chính vì điều đó, hãy luôn hoàn thiện các bài viết của mình bằng cách xem lại, sửa ngữ pháp, lỗi sai, chau chuốt câu từ. Thông thường, bài viết chỉ hoàn thiện nhất khi được viết lại tới lần thứ 2 hoặc thứ 3 bởi mỗi lần bạn viết lại, các ý tứ và thông điệp trở nên rõ ràng hơn, giúp bạn có thể làm gọn tối thiểu câu mà vẫn đầy đủ ý, giúp người đọc dễ dàng nắm thông tin và nâng cao hiệu quả của việc học ngữ pháp tiếng Anh.Không những vậy, trong những lần viết tiếp theo, bạn thường sẽ phát triển thêm được các ý đã đưa ra trong bài, giúp bài viết phong phú hơn. Empire cũng đã chia sẻ cho những bạn học tiếng Anh 15 trang web tìm và sửa lỗi chính tả, ngữ pháp cho bài viết. Bạn có thể chọn cho mình 1 trang web trong 15 trang đó để phục vụ việc tìm và sửa lỗi để bài viết hoàn chỉnh hơn nhé!

4.Không nhất thiết phải có một người sửa lỗi sai cho bạn

Ngữ pháp đúng là một mối lo lớn khi bạn luyện viết. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải học ngữ pháp tiếng Anh chuẩn mới có thể viết tốt. Ngoài việc nhờ người sửa lỗi sai, nếu biết tận dụng Internet, bạn còn phát hiện ra rất nhiều website giúp bạn kiểm tra ngữ pháp hoàn toàn miễn phí. Ngoài 15 trang web chúng tôi giới thiệu trên còn có 3 website nổi tiếng nhất có lẽ là: Grammarly, GrammarCheck và GrammarBook. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp tích hợp sẵn trong các trình soạn thảo văn bản như MS Word và Google Doc.

5.Hãy biến việc luyện viết hàng ngày trở nên thú vị

Đừng viết đi viết lại một chủ đề mỗi ngày, hoặc viết về những thứ mà bạn dễ chán. Hãy thử viết về một câu chuyện nhưng dưới nhiều khía cạnh, nhiều quan điểm. Chẳng hạn, nếu bạn viết về một đứa trẻ nghịch ngợm, hãy thử viết dưới cái nhìn của người mẹ, rồi đổi sang câu chuyện đứa trẻ tự viết về mình,… Hãy sáng tạo hơn, đừng viết về một chủ đề theo cách mà nó vốn có.

Từ những bí kíp luyện tập ở trên, Empire hy vọng bạn sẽ có cái nhìn và cảm nhận khác về việc học viết tiếng Anh. Mong rằng sau khi đọc bài viết này thì bạn sẽ yêu thích môn viết hơn và cũng nhanh chóng cải thiện được khả năng viết tiếng Anh của mình.

Chúc bạn hoc tốt!

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: