Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN
5 phút tiếng anh mỗi ngày

HỌC TIẾNG ANH 5 PHÚT MỖI NGÀY

Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày? Có bạn sẽ bảo:” 5 phút thì làm được gì, mình học cả tiếng đồng hồ mà vẫn không ăn thua, nhưng lúc nào rỗi mình học, còn lại mình bận lắm” :)) ô ồ, có câu nói khá nổi tiếng: Thói quen tạo nên số phận. Không phải điều gì quá to tát ở đây, hãy tạo cho mình thói quen 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt sau một thời gian là……. Sẽ được mình bật mí cuối bài viết nhé!

 

Câu hỏi liệu bạn sẽ học như thế nào trong 5 phút để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình?

  1. Đọc một bài báo tiếng Anh

Một bài báo tiếng Anh thường có độ dài từ 500-1000 chữ dành cho 3 mức độ: căn bản, trung cấp và nâng cao. Mình tin rằng nhiều bạn rất lo lắng khi đọc báo bằng tiếng Anh vì nhìn qua một bài báo 100% viết bằng tiếng Anh các bạn hay bị ngợp. Hãy bắt đầu từ những bài báo có nội dung ngắn, có chủ đề mà bạn hay quan tâm(sẽ có hứng thú đọc và bạn có lượng từ vựng khá về chủ đề đó đúng không nào?) Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bản tin hấp dẫn tại một số trang như:

+The Sun, Anh (www.thesun.co.uk): Tin tức về giới showbiz, diễn viên, người nổi tiếng, thể thao, đua xe, tin trong nước và thế giới.

+The Daily Mail, Anh (www.dailymail.co.uk): Tin tức mới nhất, thể thao, giới showbiz, khoa học và sức khỏe.

+The Daily Telegraph, Anh (www.telegraph.co.uk): Tin tức, bình luận về kinh doanh, thể thao, văn hóa, phong cách sống.

+New York Times, Mỹ (www.nytimes.com): Tin tức, bình luận, quan điểm của Washington, kinh doanh, thể thao, điện ảnh, du lịch, nghề nghiệp, giáo dục, bất động sản, xe cộ…

Ngoài việc đọc báo tiếng Anh bản ngữ, bạn cũng có thể đọc phiên bản tiếng Anh của một số tờ báo lớn ở Việt Nam như vnexpress.net, dantri.com.vn…

  1. Đọc một câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả đó là đọc truyện song ngữ/ truyện dành cho trẻ em bằng tiếng Anh. Với những bạn mới bắt đầu, việc đọc những cuốn sách dành cho trẻ em bằng tiếng Anh giúp bạn quen dần với tiếng Anh, nắm được những core words hay những từ vựng căn bản mà người bản ngữ hay sử dụng hàng ngày, dần dần khi bạn đọc một lượng đủ lớn, khối lượng từ vựng của bạn sẽ được xây dựng một cách chắc chắn và bạn sẽ nắm vững được thông qua cách tiếp thu nó qua những câu chuyện đã đọc. Hãy tham khảo wormbook trên internet, mình cam đoan bạn sẽ ghiền nó đấy.

  1. Thực hành viết câu thông qua các Flashcards

Học tiếng Anh qua Flashcards không còn là phương  pháp mới nữa nhưng nó vẫn cho thấy sự hiệu quả với những ai đang tìm cho mình một cách học khác hẳn trước đây. Viết câu tiếng Anh thông qua các tờ Flashcards như thế nào? Tất cả những gì cần làm là đọc kỹ tờ Flashcard và sau đó tự viết câu ví dụ. Chỉ với 5 phút học Flashcards mỗi ngày thì bạn có thể học được 400 từ sau 3 tháng, quá khủng đúng không nào

  1. Thực hành viết bình luận bằng tiếng Anh qua Facebook

Là một trong những fan của Tony buổi sáng, một trong những cách học tiếng Anh mà TNBS có giới thiệu đó là bình luận, viết status bằng tiếng Anh. Mình khuyến khích các bạn hãy tập viết các bình luận bằng tiếng anh qua Facebook và đã viết ít nhất 3 bài viết mỗi ngày. Một trong những điểm yếu của người Việt là mọi người dành ít thời gian để thực hành viết. Bạn có vẻ thích xem, nghe, đọc mà không thích viết. Vì vậy, mình nghĩ rằng bạn nên hình thành thói quen viết tiếng Anh mỗi ngày nếu bạn muốn thành thạo kỹ năng này.

Tóm lại, có rất nhiều người từng bỏ cuộc khi không thể sắp xếp được thời gian để có thể học tiếng Anh một cách lâu dài, có bạn đã từng thử học theo phương pháp này nhưng không đủ kiên nhẫn để có kết quả. Dù vậy, với mỗi người thì đều có một cách học tiếng Anh hiệu quả khác nhau, tuy nhiên xét cho cùng yếu tố kiên nhẫn đến cùng với phương pháp của bản thân vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng: Thói quen tạo nên số phận. Bạn muốn tiếng Anh bập bẹ hay thành thạo tiếng Anh hay không, điều cốt yếu là ở chính bạn.

 >>Tham khảo: 4 nguồn tin tức báo chí chất lượng bạn nên sử dụng để học tiếng Anh mỗi ngày

>>Tham khảo: 5 kênh youtube tuyệt vời để học tiếng Anh

 

[xyz-ihs snippet=”Form-Dang-Ky”]

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: