Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN
hoc-tieng-anh-nhu-the-nao

Học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả nhất?

Người ta thường nói “the shortest distance between two points is a straight line.”

Bạn đã từng nghe câu này khi bắt đầu học tiếng Anh chưa? Vậy bạn có thể học tiếng Anh theo kiểu “in a straight line” như thế nào?

Người học tiếng Anh luôn tìm kiếm cho mình những cách để trở nên thông thạo tiếng Anh nhanh hơn. Chúng ta thường được những tips hướng dẫn, mẹo, hay thủ thuật và cố gắng áp dụng nó khi học tiếng Anh hằng ngày.

Nhưng bạn đã từng bao giờ ao ước tìm cho bản thân một và chỉ một phương pháp học tiếng Anh dễ dàng nhất chưa?

Không có một đường thẳng nào giúp bạn từ người mới bắt đầu trở thành người thành thạo tiếng Anh, nhưng theo các nhà khoa học, có 3 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dưới đây:

Dưới đây Empire English sẽ chỉ ra cho bạn 3 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất: Let get started!

Tại sao tìm ra cách học tiếng Anh dễ dàng nhất cho người học là không đơn giản chút nào

Bạn không đơn độc đâu, đó là tình trạng chung của những người học tiếng Anh. Các nhà khoa học và ngôn ngữ học đã cố gắng tìm cách để giải mã câu hỏi khó này nhiều năm nay. Có nhiều công trình khoa học bàn về bộ não xử lý như thế nào với nhiều ngôn ngữ và khi học ngôn ngữ mới.

Vấn đề gặp phải ở đây là sự mẫu thuẫn trong suy nghĩ của nhiều người. Có người học chỉ chọn cho bản thân một cách học tốt nhất, có người khác thì chỉ thấy hiệu quả khi phối hợp nhiều cách học khác nhau.

Thực tế, không có cách học tiếng anh như thế nào gọi là dễ dàng nhất cả. Tại sao? Vì chính bản thân chúng ta. Các bạn không giống nhau. Các bạn đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, độ tuổi khác nhau, trình độ, thời gian dành cho việc học tiếng Anh như thế nào, khả năng ngôn ngữ của bản thân khác nhau…Vì vậy rất khó để nói được bạn phù hợp với cách nào!

Bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả nhất khi nghe audiobook nhưng bạn thân của bạn là thích học ở lớp hơn. Bạn có thể tìm cho mình nhiều cuốn sách tiếng anh hay bạn có thể xem chương trình tivi bằng tiếng Anh hàng tuần. Bạn học tiếng Anh như thế nào, bạn suy nghĩ và kết quả của bạn sẽ xác định đâu là cách học hiệu quả nhất.

It’s never too late to try something new!

Nào cùng Empire tìm ra cách học tiếng Anh dễ dàng nhất cho bạn!

3 Cách học tiếng Anh dễ dàng nhất là gì?

  1. Học thụ động

Cách học thụ động hay còn gọi là học một cách tự nhiên. Bạn cần đắm mình trong môi trường tiếng Anh. Ăn tiếng Anh, học tiếng Anh, ngủ tiếng Anh, thâm chí đi chơi với người yêu cùng học tiếng Anh….

Các nhà khoa học cho rằng:

Phương pháp này không chỉ giúp bạn học tiếng Anh đơn thuần mà nó giúp bạn suy nghĩ như người bản ngữ, tư duy bằng tiếng Anh. Sử dụng phương pháp học tiếng Anh này sẽ thay đổi cách tư duy của bạn, giúp bạn quen dần với phong cách nói, tư duy nói như người bản ngữ.

Phương pháp này cũng giúp bạn hoàn thiện dần khả năng tiếng Anh của bản thân hàng ngày. Tuy nhiên phương pháp này thực sự là chưa hiểu qua với những người ở mức độ hiểu biết cơ bản. Vì họ chưa có nền tảng tiếng Anh nên rất khó nắm bắt được học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả.

Tại sao cách học này lại hiệu quả? Bạn hãy nhìn vào cách trẻ con học. Trẻ con lúc sinh ra không biết bất cứ một từ gì, và đột nhiên chúng được đắm mình vào một môi trường với ngôn ngữ lạ. Từng tí một, bằng việc nghe và xem người lớn hành động, chúng học từng từ một cách chậm rãi.

Khi chúng kết nối được những từ/suy nghĩ đó với nhau. Trẻ con bắt đầu nói tốt hơn. Đó là lý do tại sao cách học này gọi là cách học tự nhiên nhất. Bạn càng đắm mình lâu trong môi trường tiếng Anh, bạn càng hoàn thiện.

>>Tham khảo bài viết: Ngộ nhận về tiếng Anh: Không cần bắt chước người bản ngữ

  1. Học chủ động(ở trường lớp/khóa học online)

Đừng bỏ qua cách học này vì bạn không thích học các khóa học tiếng Anh tại trung tâm. Lớp học tiếng Anh không có nghĩa là bạn học tiếng Anh một cách cứng nhắc, học bằng sách vở, không học tiếng anh thông dụng phổ biến.

Với cách học trên lớp, bạn sẽ bắt đầu với ngữ pháp, phát âm và từ vựng và bắt đầu tiếp tục thực hành những gì đã học. Những phần nhỏ ấy sẽ giúp bạn nắm CHẮC – RÕ- TỰ TIN với những gì mình đang nói.

Bạn sẽ hiểu được mình cần học tiếng Anh như thế nào? Lộ trình học ra sao….

Các nhà khoa học cho rằng:

Trước khi bạn bắt đầu nói một ngôn ngữ nào, bạn cần nắm vững căn cơ cơ bản của ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn nên bắt đầu từ đâu? người ta nói học ngôn ngữ cũng giống như xây nhà. Bạn phải bắt đầu từ những thứ cơ bản, từng bước một xây dựng cho mình một khối lượng khổng lồ.

Bạn tự hoàn thiện mình bằng việc tích lũy kiến thức, thực hành, mắc lỗi, sửa lỗi và tiếp tục thực hành. Hãy tin vào kết quả bạn sẽ đạt được.

Hãy thử phương pháp này nếu bạn…..

+Thích học ngữ pháp- cấu trúc ngữ pháp

+ Thích dành riêng thời gian cho bản thân để học tiếng Anh một cách tập trung thay vì suốt ngày ôm mình với tiếng Anh để ôm người iu 🙂

+Muốn hiểu sâu tiếng Anh chứ không chỉ học giao tiếp tiếng Anh đơn thuần

+Bạn là người mới bắt đầu/mất gốc tiếng Anh(Quan trọng nhé)

+Bạn học tốt hơn trong môi trường học tập thể, thích có bạn cùng học hơn là ngồi học một mình.

>>Tham khảo:Phương pháp học giỏi ngữ pháp tiếng Anh

  1. Sử dụng song song hai phương pháp

Việc kết hợp 2 phương pháp trên là hoàn toàn hiệu quả. Tuy nhiên bạn hãy nhớ chúng ta cần bắt đầu ở đâu? Như thế nào? Khi học trên lớp thì cần học như thế nào? Khi tự học thì phải học như thế nào? Điều đó được Empire hướng dẫn qua một số bài viết rồi, bạn tham khảo luôn nhé:

Các nhà khoa học cho rằng:

Nghiên cứu chỉ ra rằng hãy bắt đầu từ những cái cơ bản( Học trên sách vở, trường lớp, khóa học online…) Sau đó chuyển sang học tiếng Anh theo phương pháp thụ động.

  1. Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào?

Có nghiên cứu chỉ ra rằng những học viên học tiếng Anh theo phương pháp chủ động ban đầu tốc độ tiếp thu kiến thức chậm hơn tuy nhiên khả năng tiếp thu sẽ tăng lên về sau. Những học viên học theo phương pháp thụ động trước thì trình độ tiếng Anh ban đầu tăng nhanh tuy nhiên về sau lại giảm đi. Vì vậy không có cách nào là tối ưu cả.

Như vậy Empire đã điểm qua cho bạn 3 cách học tiếng anh. Còn bạn? bạn đã và sẽ sử dụng phương pháp học tiếng Anh nào cho bản thân?

Like và share nếu bài viết bổ ích nhé!

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: