Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN

Nguyên Nhân Gì Khiến Giao Tiếp Tiếng Anh Của Bạn Chưa Tốt

Rất nhiều bạn học tiếng Anh có cùng một câu hỏi muốn được nhận tư vấn từ Empire chúng mình là: Điều gì khiến học tiếng anh giao tiếp chưa tốt. Để giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn này. Empire xin chia sẻ lý do vì sao bạn học giao tiếp tiếng Anh chưa hiệu quả.

1.Bạn không có thói quen học tiếng Anh mỗi ngày
Bạn cũng có những ngày học tiếng Anh rất chăm chỉ. Bạn cũng đã từng bỏ ra hàng giờ ngồi cày từ vựng và ngữ pháp nhưng hiệu quả lại chẳng tiến triển là bao. Thật ra những lúc bạn học như vậy là do bạn đang cố gượng ép học và học một cách máy móc, rập khuôn,bạn chưa tạo được động lực để học tiếng Anh. Hãy tạo cho bản thân động lực vì sao phải học tiếng Anh. Và hãy làm cho việc học giao tiếp tiếng Anh giống như một thói quen hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản và bị áp lực khi phải học tiếng Anh.

2.Bạn học tiếng Anh theo nghĩa là đối phó
Tiếng Anh đối với bạn chỉ là một trong các môn học bắt buộc bạn phải vượt qua nó trong các kỳ thi cử, bằng cấp mà thôi. Chính điều này làm cho não của bạn sinh ra ác cảm với tiếng Anh dẫn đến bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

3.Phương pháp học của bạn chưa đúng
Tiếng Anh là một môn học khá khó đối với hầu hết người Việt Nam ta. Đặc biệt là đối với việc học 2 kỹ năng nghe-nói, bạn thường gặp tình trạng nghe tiếng Anh nhiều lần mà không thể hiểu nội dung và cuối cùng bỏ ngang phần nghe.
Nguyên nhân chính là do khi bắt đầu học tiếng Anh bạn đã phát âm sai, chưa phân biệt và đọc rõ phụ âm cuối (S, ES, ED), chưa biết cách nhấn chính xác trọng âm của từ và câu. Chưa biết cách đọc nối, đọc theo nhóm, chưa phân biệt nguyên tắc đồng hoá, giảm âm….Chính vì vậy mà khi nghe người bản xứ nói bạn không nghe được họ đang nói gì. Như vậy thấy được là việc phát âm tiếng Anh chuẩn rất quan trọng.Nếu bạn không biết áp dụng những phương pháp nói để rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn ngữ lưu loát, chính xác . Điều này sẽ dẫn đến khả năng nghe, nói của bạn bị hạn chế.

4.Học từ tựng theo từng từ
Rất nhiều bạn học từ theo phương pháp mỗi ngày 5 từ vựng nhưng lại chỉ học theo kiểu từng từ một ví dụ như từ “skill” (V) /skiu/ là kỹ năng. Phương pháp này khiến bạn thuộc từ rất nhanh nhưng cũng quên nhanh chóng. Thật tai hại cho những ai đang theo học như thế. Có bạn thích mua tài liệu tiếng Anh có dịch sẵn sang tiếng Việt. Với cách học này thật gây hại cho bạn. Chưa kể trong sách dịch cũng chưa chính xác và bạn có tư duy ỷ lại vào sách dịch. Kết quả là vốn từ hạn hẹp, phát âm sai và học với tốc độ chậm.

5.Không luyện tập thường xuyên
Hầu hết các bạn học tiếng Anh chỉ ghi chép trên lớp nhiều, nhưng lại hiếm khi dành thời gian ôn luyện đều đặn ở nhà. Các bạn nghĩ học trên lớp như vậy là đã đủ. Suy nghĩ đó thật sai lầm. Để học tốt tiếng Anh bạn càng luyện tập nhiều thì càng giỏi, chỉ khi luyện tập thì mới khiến bạn hiểu sau hơn và nhớ lâu nữa.

6.Không có môi trường thực hành
Phần lớn các bạn học sinh, sinh viên học quá nặng về lý thuyết, những quy tắc, nguyên lý khô khan…Đa phần các bạn ít có điều kiện trao trao dồi thêm bên ngoài lớp học. Tất nhiên trường nào cũng có những Câu Lạc Bộ Tiếng Anh cho các bạn thực hành luyện tập nhưng số lượng người đến đó với mục đích nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh thì ít mà số lượng đến tham gia vì mục đích nữa vời cho vui thì nhiều. Bạn không tận dụng triệt để thời gian nói mọi lúc, mọi nơi. Không tham dự một cách nghiêm túc, nhiệt tình, đầy nhiệt huyết. Không tận dụng mọi cơ hội để giao lưu với nhiều người nước ngoài. Chẳng trách sao khả năng nói mình chưa tiến bộ?

Cuối cùng, Empire muốn nhắn nhủ rằng, để thành thạo trong việc giao tiếp tiếng Anh không thể ngày một ngày hai. Những từng ngày một ngày hai đó, sẽ là một con ong đang xây tổ. Như một quá trình tích lũy về lượng, đến một lúc nào đó, bạn sẽ tự tin với những gì mình làm được.

Chúc bạn sớm trở thành người giao tiếp tiếng Anh lưu loát!

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: