Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN

Bạn là người đi làm, bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh? Bạn không có thời gian để đến các trung tâm học tiếng Anh ? Bạn muốn tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà nhưng chưa biết phải học như thế nào? Đừng lo lắng vì điều đó. Bạn vẫn có thể học tốt tiếng Anh giao tiếp chỉ bằng một chiếc máy tính kết nối với cả thế giới! Vậy là bạn đã có trong tay một trợ thủ đắc lực để nâng cao trình độ anh ngữ của mình. Nhưng phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà nào là hiệu quả và phù hợp với người bận rộn như  bạn đây? Liệu bạn đã biết cách học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả khi mà những thông tin trên mạng Internet hầu hết còn chưa được kiểm chứng? Nếu bạn đã sẵn sàng để học tiếng Anh online, thì bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau đây:

1.Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay: Chả có cái nào là hiệu quả nhất cả :))

Vì nó phụ thuộc vào mỗi người, mỗi người có khả năng khác nhau nên cách học nên là khác nhau. Tuy nhiên, cần  Xác định mục tiêu của mình

Điều đầu tiên mà bạn cần làm khi nghĩ tới việc học tiếng Anh là xác định mình học để làm gì? Có hàng ngàn trang web, thông tin, tài liệu nhưng không phải cái nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu không xác định mình phải học cái gì bạn sẽ bị ngợp trong hàng tá những lời mời chào bóng bẩy nhưng lại khiến bạn lạc hướng

Ví dụ, bạn muốn học để thi, hãy thử làm các bài test trên các trang web chuyên về Test, TOEIC, TOEFL, IELTS…và chuyên tâm vào làm bài tập đều đặn mỗi ngày. Học để giao tiếp tiếng Anh thì đơn giản hơn nữa, hãy tìm các đoạn phim có phụ đề tiếng Anh ( tất nhiên là phim US/UK), hoặc đơn giản là các bài hội thoại, phỏng vấn không nhất thiết phải là 1 bài học nào đó…bằng cách này bạn không chỉ nhớ từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm về từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và kiến thức xã hội…

2.Bắt đầu từ yếu điểm trước

Không nên gò ép bản thân vào những chương trình, khóa học nặng nề trên mạng, hãy để việc học của bạn diễn ra tự nhiên. Nên đề ra cho bản thân những chiến lược khắc phục từ điểm yếu nhất của bạn. Việc học tiếng Anh vì thế sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Ví dụ: tôi nghe tiếng Anh rất dở, vậy thì hằng ngày tôi sẽ nghe những bài hội thoại, bài nói, phim ngắn, bài hát tiếng Anh…Nếu tôi không thể ghi nhớ ngữ pháp, tôi sẽ tìm tới các ví dụ ngữ pháp hay thành ngữ tiếng Anh… Từ đó, dần dần bạn trau dồi và mở rộng phạm vi học của mình mà không bị nao núng, phân tâm bởi các chương trình, trang web vốn rất đa dạng nhưng cũng rất lộn xộn.

3. Tự học tiếng anh tại nhà miễn phí: Tuy nhiên đừng vì miễn phí mà bỏ bê việc học. Hãy duy trì thói quen

Hầu hết các bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà vì không có điều kiện để tham gia các trung tâm hay câu lạc bộ Anh Ngữ. Do đó, bạn phải xác định, bạn vừa là thầy, vừa là bạn học của chính mình. Lúc này là lúc đề cao tính kiên trì và tinh thần tự học của bạn. Tuy nhiên, điều thuận lợi ở chỗ bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn cho mình thời gian học, cách học và nguồn tư liệu. Quan trọng là bạn phải duy trì thói quen tự học của mình.

4. Tài liệu tự học tiếng anh tại nhà

Tôi thường tìm tới các video hướng dẫn học tiếng Anh online vì hiệu quả hơn các hình thức khác. Rõ ràng, chúng đáp ứng được 2 phần quan trọng nhất là nghe – nhìn và sau đó có thể là cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp…Tùy theo điều kiện bạn có thể theo một khóa học trên mạng. Còn nếu không thì cũng có rất nhiều video chia sẻ miễn phí. Quan trọng là bạn nên chọn lọc những chuỗi video dễ hiểu, gây hứng thú để có thể theo dõi hàng ngày.

5.Đừng quên thực hành

Bạn đang tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, bạn sẽ nói với tôi “Thật khó để giao tiếp thực tế”. Điều đó cũng đơn giản nếu bạn chịu khó chat yahoo, facebook, chat webcam với những người bạn Anh/Mỹ. Nếu bạn lo lắng về một số mặt tiêu cực từ hình thức này thì bạn có thể tự thực hành, tự nói chuyện trước gương. Làm cách nào cũng được nhưng nhất thiết bạn phải thực hành giao tiếp. Đây là bước check lại toàn bộ những gì bạn đã học được, giống như công việc “Tự làm tự kiểm”.

Hãy nhớ rằng, thành công hay không là có đến 90% là nỗ lực của bản thân bạn. Bạn buộc phải suy nghĩ, lựa chọn, và tự đốc thúc bản thân hoàn thành công việc. Mạng xã hội là ảo, nhưng việc học là thật, chớ nên lãng phí thời gian vô ích để cưỡi ngựa xem hoa, càng không nên gò ép việc học của mình. Tiếp cận và chinh phục một ngoại ngữ cần thời gian và sự kiên trì.

Chúc bạn thành công trong việc học giao tiếp tiếng Anh!

>> Tham khảo chuỗi video dạy phát âm giao tiếp online của Học viện ngôn ngữ Empire để tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: