Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN
học nghe nói tiếng anh cho người mới bắt đầu

Phương Pháp Học Tốt Nghe Nói Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến trên toàn Thế Giới và đối với chúng tôi thì “ Perfect English, Perfect Future”. Hầu hết mọi người học tiếng Anh đều gặp nhiều khó khăn trong quá trình học, xong có một vấn đề phổ biến là họ đều không gặp khó khăn gì trong việc học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt nhưng lại cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng khi nói tiếng Anh. Thậm chí, có những trường hợp học tiếng Anh lâu năm rồi nhưng khi giao tiếp tiếng Anh thì phát âm không đúng và không có tự tin khi nói. Vậy cần làm gì để cải thiện khả năng nghe-nói? Để giải đáp thắc mắc đó Empire xin chia sẻ phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Anh và luyện nói tiếng Anh dễ dàng ở dưới đây.

  1. Các bước thực hiện

_ Đầu tiên, bạn cần phải tìm tài liệu nghe tiếng Anh như một audiobook hoặc các chương trình TV Show, Radio, bài hát…. Sách luyện nghe thì có những bộ sách dành cho người mới bắt đầu như:

Giáo trình luyện nghe Tactic for listening: Link Download dưới đây

Unit1->8: http://www.mediafire.com/download/22uvtgt53hy/Basic_Tactics+for+Listening+Disc+1.rar

Unit9->16: http://www.mediafire.com/download/tyomnrqwn1y/Basic_Tactics+for+Listening+Disc+2.rar

Unit17->end: http://www.mediafire.com/download/wzmgyytxz45/Basic_Tactics+for+Listening+Disc+3.rar

Book: http://www.mediafire.com/download/s8403y0kihs9452/Tactics+for+Listening+-+Basic+-+Student+Book.pdf

Giáo trình Listen Carefully: Download

Ebook: http://www.mediafire.com/view/wd1qk8r68525bb6/Listen+Carefully+(book).pdf

CD1: http://www.mediafire.com/download/e1wb5oh0arv90x4/LisCarefully-CD1.rar

CD2: http://www.mediafire.com/download/bvzd7bl1u2zie1v/LisCarefully-CD2.rar

 

_Tiếp theo, khi bạn đã có tài liệu, hãy lắng nghe và cố gắng nói theo những gì bạn nghe được một cách tốt nhất có thể. Điều này sẽ giúp nâng cao khả năng nói của bạn bằng nhiều cách: nó giúp bạn phát âm chuẩn, câu nói của bạn sẽ tự nghiên và có giọng điệu giống người bản ngữ…Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Anh và luyện nói rất hiệu quả.Tuy nhiên bài tập này có vẻ dễ dàng, nhưng để làm nó một cách hiệu quả thì lại không dễ dàng. Các kết quả bạn nhận được phụ thuộc vào độ chính xác của bạn. Nếu bạn có thể lặp lại những gì bạn nghe được một cách chính xác, bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời. Nhưng nếu bạn bạn lặp lại không chính xác, có thể bạn sẽ có một kết quả tồi. Vì vậy, chúng ta hãy nói về điều quan trọng nhất bạn có thể làm để có được kết quả tốt nhất từ bài tập này.

  1. Những lưu ý trong quá trình luyện tập

*Một là, bạn cần tua chậm tốc độ nói của audio trước khi bạn bắt đầu học.

Hầu hết các phần mền chơi nhạc đều cho phép bạn thay đổi tốc độ phát. Bạn có thể sử dụng chức năng giảm tốc độ phát cho cả audi và video. Việc giảm tốc độ bài nghe rất quan trọng là vì những nguyên nhân sau:

-Thứ nhất, nó đảm bảo rằng bạn sẽ nói chậm. Nói nhanh không tốt. Bạn càng nói nhanh, bạn càng mắc nhiều lỗi sai hơn. Mỗi lần bạn nói sai, có nhiều khả năng bạn sẽ tạo thành thói quen và dẫn đến trong tương lại bạn cũng phát âm sai. Đó là điều Empire không mong muốn xảy ra.

– Thứ hai, thả chậm tốc độ giúp bạn nghe rõ ràng từng từ một và cách phát âm của từ đó. Như vậy, bạn vừa có thể nghe và nói theo luôn. Nhưng nếu tốc độ bài nghe quá nhanh thì bạn sẽ bỏ lỡ một số chi tiết. Bạn sẽ không nghe thấy một số âm thanh như các hậu tố -ed của động từ ở thì quá khứ, từ nói hoặc từ viết tắt. Nếu đầu vào không rõ ràng, đầu ra của bạn sẽ không được chính xác.

*Hai là, khi bạn nhại lại bài nghe, hãy chú ý đến phát âm

Nếu bạn nói tốt câu đó, hãy chuyển sang câu tiếp theo. Nếu bạn thấy lỗi sai hoặc không chắc chắn, hãy tua lại, lắng nghe phần đó và thử lại cho đến khi bạn nói chuẩn.

*Ba là, khi câu bạn nghe khá dài

Nếu có những câu nghe dài bạn nên tạm dừng giữa câu và chỉ cần lặp lại một phần. Đừng chờ đợi cho đến khi người nói kết thúc toàn bộ câu bởi bạn có thể quên đầu của câu đó.

*Bốn là, điều quan trọng là thực hành từ từ

Để có một trình độ nghe-nói thành thạo thì là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải kiên trì bền bỉ, và không nên vội vàng. Mục tiêu của bạn là chính xác không phải tốc độ. Nó không được đo bằng  độ nhanh mà bạn nói. Nó được đo bằng độ chính xác của câu mà bạn nói.

Trên đây là phương pháp luyện nghe tiếng Anh và luyện nói tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Đừng ép buộc bản thân học những cấp độ quá sức với bạn. Hãy chọn những cấp đô phù hợp với bạn, luyện tập từ từ rồi kỹ năng nghe-nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng thôi nhé!.

Chúc các bạn thành công

 

 

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: