Open/Close Menu KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ - LAN TỎA NIỀM TIN
tieng-anh-giao-tiep-co-ban-cho-nguoi-moi-hoc

14 Tips học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học.

Học một ngôn ngữ mới có thể khiến nhiều người nản lòng, đặc biệt khi bạn bắt đầu học. Nếu bạn muốn tìm những cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mới học, hãy tham khảo những tips thú vị dưới đây để có thể nâng cao kỹ năng nghe nói đọc viết một cách hiệu quả nhé:

Đặt mục tiêu – học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Bạn phải tự hỏi bản thân tại sao bạn lại muốn học tiếng Anh. Ví dụ, có thể bạn có dự định đi du học, hay bạn đang muốn học một khóa học lập trình web tuy nhiên tài liệu trên mạng toàn là tiếng Anh….Hãy sử dụng mục tiêu của bạn để tạo động lực cho chính bản thân và giúp bạn xác định được mình nên tập trung vào mảng nào. Ví dụ bạn muốn đọc hiểu tài liệu trên mạng, hãy tập trung cày cuốc từ vựng, nếu bạn muốn học giao tiếp tiếng anh cơ bản, và bạn là người mới học thì hãy tham khảo những cách tiếp theo :))

Khởi động bằng chuỗi từ vựng

Nếu bạn tập trung vào những từ vựng quan trọng trên lớp, hãy tự khởi động bằng cách nghĩ về tiếng anh với những chủ đề liên quan đến từ vựng bạn đã học khi bắt đầu mỗi bài học đó. Ví dụ nếu bạn đang học về chủ đề đồ ăn, dành ra 5 phút để nghĩ về những món ăn bạn thích, thích nấu hay thích ăn ở nhà hàng….

Có một cuốn sổ tay bằng tiếng Anh – Những câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng

Thử viết ít nhất một đoạn văn mỗi ngày bằng tiếng Anh về những gì  bạn nghĩ.  Bạn có thể viết về những gì bạn đã làm hôm nay, mục tiêu của bạn trong ngày mai là gì, lời của một bài hát bạn mới nghe được hay ý kiến của bạn về một vấn đề nhỏ nào đó. viết về những vấn đề cơ bản hàng ngày giúp bạn có thói quen diễn đạt bằng tiếng anh, tư duy bằng tiếng Anh. Điều này là bắt buộc với tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mới học. Vì những người mới học tiếng anh cần thay đổi lại tư duy học và học những thứ tiếng anh giao tiếp cơ bản – không cần quá phức tạp để làm quen dần với tiếng Anh.

Xem phim phụ đề bằng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Hầu hết những người học tiếng Anh đều quan tâm đến cách học tiếng Anh thông qua phim. Tuy nhiên nhiều người mới học thường quá sa đà vào nội dung phim thay vì chú tâm học tiếng Anh hoặc quá nản khi phải vừa xem phim vừa đọc sub ENG. Vì vậy hãy cẩn thận vì học tiếng Anh qua phim là con dao hai lưỡi. Tuy vậy, đây là cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người mới học mà Empire recommend bạn nên áp dụng, vì nó giúp bạn học tiếng Anh tự nhiên, không cứng nhắc như những cách học khác.

>>TỔNG HỢP CÁC BỘ PHIM HAY GIÚP LUYỆN TIẾNG ANH

Đọc sách bằng tiếng Anh

Bắt đầu bằng những cuốn sách dễ phù hợp với trình độ của bạn. Nhưng đừng lo lắng khi đọc những cuốn sách dài với nhiều từ vựng. Dần dần bạn sẽ quen với khối lượng từ vựng đấy. Hãy thử đọc Harry potter hay The Hunger Games vì chúng được viết bằng ngôn ngữ giao tiếp cơ bản thông thường và cực kỳ lôi cuốn. Nếu bạn là người mới học, hãy thử ngay một trong hai cuốn, sự hấp dẫn của cuốn sách sẻ giúp bạn nhanh chóng quên đi sự khó khăn của tiếng Anh đó.

Đọc to lên

Thử đọc to một đoạn văn, tiểu thuyết hay đoạn thơ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và giúp bạn tự tin, thoải mái hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Luôn giữ một cuốn từ điển bên mình

Có một cuốn từ điển Anh -Việt hay Anh-Anh thì tốt hơn sẽ đặc biệt quan trọng khi bạn đọc, vì bạn sẽ phải vượt qua một rừng từ mới mà bạn phải khô lời khi nhìn thấy :)) Hãy cố gắng phân tích những từ đó dựa vào ngữ cảnh trước khi check bằng từ điển nha.

 Bỏ ngay việc học từ mới riêng lẻ

Mỗi khi bạn học một từ mới bất kì, thử tìm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa, dạng danh từ/động từ/tính từ của từ đó. Nó sẽ giúp bạn nhớ từ đó lâu hơn đấy.

Để thông thạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày- Cần nói chuyện với người bản ngữ

Bất cứ lúc nào có thể, hãy luyện tập kỹ năng giao tiếp của bạn với người bản ngữ, bạn sẽ nhanh chóng thẩm thấu và làm quen với ngữ điệu tiếng Anh – điều cực kỳ quan trọng khi học tiếng anh giao tiếp cho người mới học.

>>Ngộ nhận về học tiếng Anh: Không cần bắt chước người bản ngữ

Học từ lỗi sai của bản thân

Bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ, hãy nhờ họ sửa lỗi sai cho mình. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được nhiều lỗi sai ngữ pháp và cấu trúc câu tiếng anh giao tiếp mà người mới học hay mắc phải.

Hãy chú ý đến việc phát âm chuẩn

Khi lắng nghe người bản ngữ nói, chú ý đến việc họ phát âm, nhấn câu, lên xuống giọng. Bạn sẽ tự tìm được cách họ thường nhấn nhá giọng điệu khi nói. Và khi quen dần bạn sẽ nói một cách tự nhiên hơn. Hãy chú ý đến keyword, thường là danh từ, động từ hoặc tính từ. Điều đó giúp bạn hình dung được những gì người nói đang nhắc tới mà không cần phải nắm được rõ toàn bộ câu hoặc không cần nghe rõ hết toàn bộ câu.

 Chọn lấy bài hát tiếng Anh yêu thích và tập hát nhé

Nếu bạn yêu thích âm nhạc Âu-Mỹ, bạn có thể luyện tiếng anh bằng cách hát những bài hát yêu thích. Hãy kiếm một cuốn sổ nhỏ, ghi lời bài hát vào, lúc nào cần bạn có thể đem ra để ngâm nga nhé, trong các bài hát thì những từ mới trở nên có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Đây cũng là cách học được rất nhiều bạn trẻ thường xuyên áp dụng bởi sự hiệu quả nó đem lại không kém gì học tiếng anh qua phim.

Hãy là người nghe có chọn lọc

Khi bạn bắt đầu nghe người bản ngữ nói, thường bạn cảm thấy rất khó khăn khi nghe họ nói vì không quen, vì vậy hãy tập trung vào những từ mà bạn biết được, cố gắng phân tích ngữ cảnh,  note được keyword của đoạn thì bạn sẽ nhanh chóng hiểu và tự tin hơn khi giao tiếp với người bản ngữ.

>>5 Cuốn Sách Học Nghe Tiếng Anh Thiết Yếu

 

Hãy để tiếng Anh là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn

Không quan trọng bạn học tiếng anh giao tiếp cơ bản theo phương pháp gì, đặc biệt khi bạn là người mới học, hãy đảm bảo rằng bạn luyện tập đều đặn tiếng Anh hàng ngày. Đó là con đường quan trọng nhất giúp bạn phát triển tất cả các kỹ năng tiếng anh của bản thân một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài những cách nói trên, nếu bạn có phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản  cho người mới học nào hiệu quả? Hãy cùng comment chia sẻ kinh nghiệm cùng Empire nào?

 

Logo_footer   
     © 2015 Học viện Ngôn ngữ Quốc Tế Empire

Follow us: